Nhân viên bar lạc quan dù vẫn dương tính nCoV

Nguyễn Thị Hiền, 17 tuổi, Nghệ An, tin sẽ sớm loại bỏ khỏi virus ra khỏi cơ thể, dù hai lần xét nghiệm lại đều cho kết quả dương tính.

Hiền là con đầu trong gia đình có ba chị em ở huyện Nghi Lộc. Một năm trước, cô sang Thái Lan làm nhân viên cho một quán bar ở thủ đô Bangkok, với mong muốn kiếm tiền về giúp đỡ gia đình. Tháng 3, quán bar đóng cửa để chống Covid-19 theo lệnh của nhà chức trách Thái Lan, Hiền cùng hơn 10 nhân viên nữ quê Hà Tĩnh và Nghệ An được ông chủ cho nghỉ về nước tránh dịch.

19h ngày 18/3, Hiền bắt xe khách từ Bangkok về Việt Nam theo đường bộ. 19h ngày 19/3, ôtô chở cô về tới cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, được xe của nhà chức trách đón, chở vào khu vực cổng B cách ly y tế theo quy định.

Tối 22/3, Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 122" nhiễm nCoV từng tiếp xúc gần với Hiền trước khi về nước, cô gái 17 tuổi được đưa đi cách ly riêng.

"Khi bác sĩ đưa đi xét nghiệm, tôi nghĩ đã nhiễm nCoV, cơ thể lúc này không được khỏe, ho nhiều, khó thở", Hiền kể.

Nguyễn Thị Hiền đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Cầu Treo. Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Hiền đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Cầu Treo. Ảnh: NVCC.

Tối 25/3, lúc bác sĩ thông báo Hiền nhiễm nCoV, là "bệnh nhân 146", cô không bất ngờ vì đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhiều người quen nhận ra Hiền đã gọi điện và nhắn tin qua mạng xã hội hỏi thăm. Vì trước đó đã báo cáo tình hình sức khỏe cho gia đình, nên khi biết tin con nhiễm bệnh, bố mẹ cô không sốc, động viên cố gắng chiến thắng bệnh tật.

Hiền sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Cầu Treo điều trị một phòng riêng. Bốn ngày đầu tiên, cô mệt không ngủ được. Nghĩ về việc nhiễm virus, Hiền đặt ra nhiều giả thiết, ngoài tiếp xúc với "bệnh nhân 122", quán bar ở Thái Lan nơi cô làm việc có nhiều người nước ngoài ra vào, có thể từng tiếp xúc với một ai đó nhiễm bệnh.

Hiền cho hay đặt ra giả thiết để rút kinh nghiệm phòng bệnh, chứ không trách bất kỳ ai lây bệnh cho mình. Những ngày sau, sức khỏe tốt lên, ít kho và thở đều, cô gái trẻ cảm thấy lạc quan. Ở trong phòng một mình, khi buồn Hiền lấy điện thoại xem phim, hoặc gọi điện tâm sự với mẹ. "Tôi nói chuyện với mẹ cả ngày không biết chán", Hiền cười tươi.

Ngoài sự động viên từ người thân, Hiền biết ơn đội ngũ y tế khi hàng ngày hỏi thăm tình trạng sức khỏe, đưa cơm nước phục vụ tận tình. Các suất cơm có thịt, cá, liên tục đổi món theo bữa, ngoài ra còn có thêm hoa quả và sữa. Cô gái trẻ bảo suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, luôn cố gắng dùng hết, không phụ lòng người chăm sóc.

Ngày 3/4, Hiền được bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và hiện chưa có kết quả. Hai lần xét nghiệm trước đều dương tính, song cô không hề lo lắng và buồn, vì ý thức được mới nhiễm bệnh sẽ không thể khỏi nhanh, xác định phải chiến đấu lâu dài với virus đến khi đạt kết quả âm tính ba lần. Cô cho hay khi chữa bệnh nên ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, hướng bản thân suy nghĩ tích cực, lạc quan để loại virus ra khỏi cơ thể.

"Sau gần hai tuần điều trị, sức khỏe tôi đang diễn tiến theo chiều hướng tốt. Một bệnh nhân nhiễm nCoV sẽ tạo gánh nặng và áp lực chung cho xã hội. Mong mọi người cố gắng hạn chế ra ngoài nếu không có việc cần thiết trong thời điểm này", Hiền nhắn nhủ.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7904 *