Mổ cấp cứu trong đêm cho nam thiếu niên Hà Nội cách ly vì Covid-19

BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, đêm 30/3, Khoa Ngoại sản của bệnh viện tiếp tục phẫu thuật thành công cho bệnh nhân cách ly bị viêm ruột thừa.

Bệnh nhân là H.T.N., nam, 16 tuổi, ở Hà Nội. 3 tháng qua, N. và gia đình có đến chăm ông nội điều trị tại khoa Thần kinh, BV Bạch Mai.

Mổ cấp cứu trong đêm cho nam thiếu niên Hà Nội cách ly vì Covid-19

Ekip bác sĩ mặc quần áo bảo hộ cẩn thận khi phẫu thuật cho bệnh nhân 

Sau khi khoa Thần kinh phát hiện 5 người mắc Covid-19, cả nhà N. phải cách ly tại nhà.

3 ngày gần đây, bệnh nhân sốt 37,9 đến 38,3 độ C. Ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến BV Y học cổ truyền Việt Nam, được bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó bệnh nhân được chuyển đến BV đa khoa Xanh Pôn.

Qua thăm khám sàng lọc, do có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19 nên bệnh viện đã chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2).

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ khoa Ngoại sản đã hội chẩn ngoại khoa, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ mắc Covid-19 nên được mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3. Hiện bệnh nhân đã hồi phục, sức khoẻ ổn định.

Trước đó vào ngày 23/3 vừa qua, khoa Ngoại sản cũng phẫu thuật mổ cấp cứu cho nữ bệnh nhân 28 tuổi, từ Nhật về đang cách ly tại bệnh viện.

Thúy Hạnh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7911 *