Cụ 104 tuổi chiến thắng Covid-19

Cụ bà 104 tuổi ở miền bắc Italy trở thành người cao tuổi nhất thế giới khỏi bệnh sau khi nhiễm nCoV.

Nhân viên y tế ở viện dưỡng lão Biella, Italy ôm mừng cụ bà Ada Zanusso khỏi Covid-19. Ảnh: Twitter.

Nhân viên y tế ở viện dưỡng lão Biella, Italy, ôm mừng cụ bà Ada Zanusso khỏi Covid-19. Ảnh: Twitter.

Cụ bà Ada Zanusso được xác nhận nhiễm nCoV tại viện dưỡng lão ở Biella ngày 17/3, tám ngày sau khi Italy phong toả toàn đất nước. Ban đầu, cụ Zanusso xuất hiện các triệu chứng như nôn, sốt và khó thở. Con trai cụ, Giampiero, cho biết: "Tôi nghi đó là triệu chứng của Covid-19 vì có rất nhiều người ở viện dưỡng lão đã mắc bệnh. Thật đáng buồn là ở đó cũng có vài trường hợp tử vong".

Tuy nhiên, cụ Zanusso, người sống sót khi trải qua dịch cúm Tây Ban Nha năm 1917, thêm lần nữa thoát khỏi bàn tay tử thần. Cụ bà hiện đã hồi phục và được coi là bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất thế giới chiến thắng dịch bệnh.

Carla Furrno Marchese, bác sĩ của cụ Zanusoo, nói thêm: "Bà ấy không nằm bẹp trên giường mà tự đứng và đi đến chỗ chiếc ghế của mình. Bà ấy không hề mất đi sự sáng suốt và thông minh. Sự hồi phục của bệnh nhân cao tuổi này là niềm vui lớn với chúng tôi, là tia hy vọng tuyệt vời cho những gì chúng ta đang phải chịu đựng trong những ngày khốn khó này".

Trong khi đó, Italy đang lên kế hoạch giảm bớt các lệnh hạn chế sau khi số ca tử vong mới hôm 5/4 là 525, thấp nhất trong vòng hai tuần qua và chỉ bằng nửa so với kỷ lục 929 ca hôm 27/3. Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy xác nhận nước này hiện có 128.948 ca nhiễm bệnh, trong đó có 15.887 người tử vong và 21.815 trường hợp đã hồi phục.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3148 *